HUYỆN ỦY LÂM HÀ NHIỆM KỲ 2020-2025
HỘI NÔNG DÂN HUYỆN LÂM HÀ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022 In trang
22/06/2022 07:46 SA

HỘI NÔNG DÂN HUYỆN LÂM HÀ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022

Chiều ngày 20/6/2022, Ban chấp hành Hội Nông Dân huyện tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Về dự hội nghị có đồng chí Hoàng Sơn – UVBTVHU – Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Hội nông dân huyện, các ban, ngành đoàn thể và Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội nông dân các xã, thị trấn trong toàn huyện.

     

  Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Anh – Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, bám sát nhiệm vụ chính trị của Hội cấp trên, các cấp Hội Nông Dân trong huyện đã chỉ đạo nhân dân và thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ đề ra nên tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục được tăng trưởng và phát triển. Đời sống nhân dân được ổn định, bộ mặt nông thôn không ngừng được đổi mới; Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả. Đến nay, huyện Lâm Hà đã đạt các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới và đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị Trung ương công nhận, 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (Tân Văn, Tân Hà, Đông Thanh, Gia Lâm) và 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục (xã Gia Lâm và xã Tân Hà).
Hiện nay, hội nông dân các cấp trong huyện tiếp tục đẩy mạnh và xây dựng tổ chức hội và phong trào nông dân ngày một vững mạnh, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong hội viên nông dân; Hội nông dân các cấp trong huyện luôn triển khai thực hiện tốt phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Đẩy mạnh công tác phát triển hội viên gắn với nâng cao chất lượng hội viên, trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện kết nạp thêm 341 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên 20.386 hội viên. Ngay từ đầu năm, các cấp Hội tập trung phát động và tổ chức cho hội viên nông dân đăng ký thi đua nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2022, đã có 16.337 hộ nông dân đăng ký; 14.617 hộ nông dân đăng ký sản xuất, kinh doanh nông sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ các phong trào trên đã xuất hiện nhiều gương nông dân trong sản xuất, kinh doanh giỏi, nhiều hội viên đã tương trợ giúp đỡ những hội viên nông dân khó khăn vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng trên quê hương. Góp phần cùng địa phương đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và các danh hiệu kiểu mẫu trong năm 2022.
     Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ đào tạo nghề cho nông dân phát triển - kinh doanh được quan tâm, Hội đã thực hiện chương trình tín chấp với Ngân hàng Nông nghiệp cho vay ở 85 tổ vay vốn  với  2.058 thành viên, tổng dư nợ đến 27/5/2022 là 337,55 tỷ đồng và Ngân hàng CSXH huyện với tổng dư nợ là 121.124 triệu đồng, với 12 chương trình tín dụng chính sách cho 3.700 hộ vay. Tổ chức giải ngân nguồn vốn vay cho dự án “Phát triển sản xuất cung ứng cà phê, bơ, macca” từ QHTND của Hội Nông dân huyện cho 6 hộ với số tiền 250 triệu đồng tại xã Tân Thanh. Tổ chức giải ngân nguồn vốn vay cho dự án “Trồng dâu nuôi tằm” tại xã Mê Linh, dự án “Trồng măng xanh” xã Nam Hà và dự án “Trồng và chăm sóc cà phê” xã Phú Sơn từ QHTND của Hội Nông dân tỉnh cho 4 hộ với số tiền 1 tỷ đồng.    
Tại Hội nghị này, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện đã bầu bổ sung 3 Ủy viên Ban Chấp Hành và chức danh Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện đối với ông Lê Hồng Phong (ông Lê Hồng Phong nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Đan Phượng).

                                                                                                      Mai Anh

Lượt xem: 62
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 000099069
  • Đang online: 16
  • Trong tuần: 1.845
  • Trong tháng: 3.009
  • Trong năm: 39.483